Vạn Phúc Riverside City hưởng lợi gì từ bến xe miền Đông mới

Qua tìm hiểu của phóng viên Noithatnha.info , Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh đã có phê duyệt cho dự án di dời bến xe miền Đông, chuyển từ quận Bình Thạnh đến quận 9 và dự án này cũng đã sớm được khởi công vào ngày 30/01/2018. Quyết định phế duyệt đó không chỉ ảnh hưởng rất nhiều đến việc di lại của hàng vạn người dân, nó còn mở ra một trang mới tiềm năng hơn cho nền kinh tế trong khu vực.

Cơ hội vàng cho các nhà đầu tư

Di dời bến xe miền Đông diễn ra không phải ngày một ngày hai, nó đòi hỏi khá nhiều thời gian và cũng gây khó khăn cho đông đảo hành khách, chính vì vậy, công tác di dời này đã được chính quyền chia ra làm ba giai đoạn. Để tránh cho hành khách thấy bỡ ngỡ trong giai đoạn đầu, Sở giao thông cũng đề xuất phương án mới là dùng xe bus miễn phí xuất phát từ bến xe cũ đi đến bến xe mới với mực đích hỗ trợ tối đa nhất cho nhu cầu đi lại của toàn bộ hành khách.

Toàn cảnh dự án bến xe miền Đông mới

Bến xe Miền Đông mới có tổng quy mô lên đến 16 ha, trong đó được tích hợp cả trung tâm thương mại, khu vực dành cho vui chơi giải trí, khu phức hợp mua sắm, các nhà hàng và khách sạn,… ước tính sẽ phục vụ cho khoảng 7 triệu lượt khách vào mỗi năm.

Giải phóng bến xe miền Đông cũ đồng nghĩa với việ giải quyết được tình trạng ách tắc giao thông cục cộ trong khu vực phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, khai thông thêm nhiều tuyến đường trọng điểm, giảm vấn nạn ô nhiễm môi trường cũng như là các tệ nạn xã hội. Những hạn chế và bất cập trong cơ chế vận hành giờ đây sẽ không còn, mà thay vào đó sẽ là một Bến xe miền Đông mới hiện đại, được thiết kế đúng theo mô hình phát triển đô thị gắn liền với những đầu mối giao thông công cộng.

Ngoài một số lợi ích to lớn mà chúng tôi vừa kể trên, thì quyết định di dời này còn tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản thành phố HCM. Ví dụ như dự án nhà ở khu đô thị Vạn Phúc của Đại Phúc Group, sau khi bến xe được di dời thì đường quốc lộ 13 chắc chắn được giải phóng, sẽ không còn tình trạng ùn tắc và kẹt xe ngay trên tuyến huyết mạch cực kỳ quan trọng này nữa, nhờ đó mà tiềm năng tăng giá cũng được đẩy lên cao hơn nữa. Bên cạnh đó, tương lai không xa, tuyến đường Quốc lộ 13 còn được mở rộng thêm cho làn đường, đây là cơ hội hiếm có “ngàn năm có một” dành cho nhà đầu tư BĐS khi quyết định lựa chọn dự án Vạn Phúc Riverside để đầu tư.

Công trình dự án  nhà phố Vạn Phúc Riverside City của tập đoàn Đại Phúc

Tiềm năng và giá trị lớn

Siêu dự án KĐT Vạn Phúc Riverside City được tập đoàn Đại Phúc ra mắt vào năm 2014, qua thống kê chúng tôi được biết, giá trị tài sản tại KĐT Vạn Phúc của những vị khách hàng đầu tiên mua thì đã tăng lên từ 2 đến 3 lần. Đây thực sự là một dấu hiệu tốt về khả năng sinh lợi mà dự án mang lại cho khách hàng của chính nó.

Khi hàng loạt những công trình dự án cơ sở hạ tầng đi vào hoạt động, thì lúc này khu vực cửa ngõ vùng Đông Bắc Sài Gòn sẽ thông thoáng hơn bao giờ hết và chắc chắn nó cũng trở thành tâm điểm trong đặc khu hành chính – kinh tế, cụ thể như sau: Bến Xe Miền Đông được di dời về Quận 9 tạo sự thông thoáng cho quốc lộ 13, tuyến Metro 3B đi vào hoạt động (Ga Hiệp Bình Phước – Ngã 6 Cộng Hòa), tuyến đường Vành đai 2 (Ngã 4 Gò Dưa – Long Thành – Dầu Giây), ngoài ra còn mở rộng lộ giới lên đến 60m cho toàn tuyến QL 13 , kế tiếp là công trình dự án phát triển hạ tầng giao thông và du lịch trên sông Sài Gòn…

Dưới góc độ của thị trường bất động sản, căn hộ chung cư thường sẽ bị giảm chất lượng theo thời gian, còn đất nền thì hoàn toàn ngược lại: nó đương nhiên sẽ tăng giá trị cao hơn theo thời gian. Vạn Phúc Riverside hiện đang là một sự án có tiềm năng mạnh mẽ như thế.

Với giá bán được dự kiến là chỉ từ 6,2 tỷ cho một căn (chưa bao gồm thuế VAT) và hiện nay cũng đang ở giai đoạn đầu của dự án Vạn Phúc, quý khách hàng cũng cho rằng đây chính là thời điểm :vàng” lý tưởng nhất để họ quyết định “rót tiền” tìm kiếm lợi nhuận cho mình từ dự án này.