Phân khúc căn hộ chững lại do nguồn cung quá dồi dào

Thông tin dày đặc về các hoạt động mở bán hay đặt giữ chỗ, đặt mua của các dự án phần nào gây ra hiệu ứng ngược, dù thị trường căn hộ hiện đang có dấu hiệu khởi sắc. Nhiều khách hàng cho biết, họ đang dừng ở mức chờ đợi và “tham khảo”, kết hợp nghe ngóng thay vì quyết định xuống tiền. Các giao dịch bán nhà quận 7, q.8,…dường như cũng chững lại theo đó.

Con số thống kê của tổ chức tư vấn dường như vẫn có sự chênh lệch nhau. Số liệu về số căn hộ chung cư chào bán trong quý II năm 2015 tại của dự án Cushman & Wakefield, CBRE và Savills khá là giống nhau, nhưng số liệu về các căn hộ giao dịch thành công thì: “mỗi người một nẻo”, thậm chí sai biệt quá lớn.

Cushman & Wakefield có 6.000 căn hộ được bán, CBRE có 10.000 căn hộ và Savills có 5.000 căn hộ. Với những con số này, các khách hàng không thể không nghĩ rằng: thị trường BĐS đang bị “loạn thông tin”. Tâm lý đề phòng cũng làm cho thị trường chung cư nước ta có dấu hiệu chững lại.

bất động sản

Các giao dịch bán nhà quận 8,…dường như bị chững lại.

Khi dạo 1 vòng quanh những trung tâm môi giới, các sàn giao dịch tại Tp.HCM, thì các thông tin: “bán chạy, sắp hết hàng, bán hết, chỉ còn duy nhất 10 căn cuối cùng…” luôn được các sàn BĐS công bố. Nhưng với cùng 1 dự án, khi hỏi tới cả chục nhân viên tư vấn, thì nhận được 10 kết quả khác nhau về số căn hộ còn lại.

Một điểm đáng chú ý nữa, cách đây vài tháng, chủ đầu tư dự án đã chi khá “mạnh tay” cho truyền thông, còn giờ gần như yên ắng, trừ 1 số ít dự án chuẩn bị sắp bán hết sản phẩm.

Theo thông tin từ anh Đ, người đang tìm hiểu chọn mua căn hộ tại q. Tân Phú, mua 1 căn hộ chung cư là 1 tài sản rất lớn, nên cần tính toán thật kỹ lưỡng, tránh việc phải đổ xô theo xu hướng thị trường. Hôm trước, anh Đ định đặt mua căn hộ tại 1 dự án với giá khoảng 18 triệu/m2 nhưng giờ dự án mới đang triển khai xây dựng, nhanh thì cũng phải mất 2 năm nữa mới được nhận nhà.

Vì thế, anh đã chọn mua lại căn hộ chung cư tại dự án gần Đầm Sen, với mức giá bán 18,2 triệu/m2 cho căn hộ có diện tích 53m2. Nếu cho thuê ngay thì anh cũng được 5 triệu/tháng.

________

Bạn đọc xem tin bán nhà quận Tân Phú và các quận khác tại http://noithatnha.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *