Khó khăn của thị trường BĐS Việt Nam dường như đã qua

Thị trường ấm hơn, các giao dịch của BĐS cũng tốt hơn. Tất cả các giao dịch BĐS quận 1, bán nhà quận 8, quận 10, quận 12,… đều đồng loạt trở mình.

Bong bóng bất động sản của Việt Nam tan vỡ cách đây khoảng 4 năm đã qua. Thị trường BĐS Việt Nam cũng hiện đang được hâm nóng lại, với thông tin về 2 tòa nhà nhà thuộc hàng cao bậc nhất thế giới sắp thành hình và có nhiều người mua hiện nay đang đổ xô đến các dự án. Reuters có nhận định, tốc độ chuyển mình mới của thị trường BĐS Việt Nam là rất đáng ngạc nhiên.

Thông tin từ phía Reuters ngày 3/8/2015 cho hay, số giao dịch của nhà đất thành công ở Việt Nam hiện nay đã tăng gấp đôi so với cách đây 01 năm. Giá trị của các dự án tồn kho cũng đã giảm từ mức cao nhất hồi đầu năm 2013 xuống chỉ còn khoảng 6 tỷ USD.

“Bây giờ mỗi tháng, tôi có thể bán được từ 3 -> 5 căn hộ, tốt hơn rất nhiều so với thời gian trước đây, với từng này căn hộ tôi phải mất cả năm thì mới bán hết được”, Dung – 1 nhà môi giới BĐS tự do tại thị trường Hà Nội cho biết.

BĐS quận 9

Khu vực bán nhà quận 12 đang có sự chuyển mình tốt

Reuters có nhận xét, Việt Nam đang kỳ vọng vào những bài học rút ra được từ sự tan vỡ của bong bóng BĐS khoảng thời gian trước đây, sẽ giúp họ tránh được 1 chu kỳ địa ốc “đi lại vết xe đổ” trong thời gian qua.

Khi mà bong bóng BĐS tan vỡ, cả người mua và cả nhà phát triển BĐS đều vỡ nợ, các ngân hàng thì bị tê liệt vì có nhiều khoản nợ xấu , không có cách nào để cung cấp tín dụng cho hàng chục nghìn các doanh nghiệp lâm vào cảnh thua lỗ. Nhiều chung cư , các tòa nhà văn phòng thường xuyên bị bỏ trống tại nhiều các thành phố lớn. Đơn vị quản lý tài sản của nhà nước đã phải chi tiền mua vào số nợ xấu đó trị giá khoảng 8 tỷ USD, khoản nợ này cũng phần lớn xuất phát từ thị trường BĐS. Chính phủ Việt Nam đã quyết định tái cơ cấu lại ngành ngân hàng. Năm 2013, Việt Nam cũng đã đưa ra gói kích cầu trị giá 1,4 tỷ USD cho lĩnh vực nhà đất – địa ốc, đồng thời cũng đặt ra nhiều yêu cầu hơn nữa đối với nhà phát triển lĩnh vực này.

________

Thông tin của bán nhà quận 1, bán nhà quận 7 mời bạn theo dõi tiếp tại http://noithatnha.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *