Khi đời sống người da đen ngày một cải thiện, nhóm da trắng theo chủ nghĩa tự do

Khi đời sống người da đen ngày một cải thiện, nhóm da trắng theo chủ nghĩa tự do bắt đầu cảm thấy không cần phải áp dụng những chính sách đãi ngộ theo kiểu phân biệt chủng tộc ngược như quyền ưu tiên khi tuyển dụng, hay thăng chức nữa. Đây là cơ hội cho một trường phái lãnh đạo da đen mới nổi lên, trường phái lãnh đạo Reverend Jesse Jackson. Theo truyền thống đã diễn ra trong suốt gần một trăm năm – từ thời Booker T. Washington, tới Walter White, Martin Luther King, trong nhiệm kỳ Tổng thống John Kennedy và Lyndon Johnson – người da đen chỉ có thể lên lãnh đạo cộng đồng của mình sau khi chứng tỏ được năng lực và nhận được sự hỗ trợ từ phía nhóm người da trắng theo chủ nghĩa tự do. Đó là con đường duy nhất để thu được đủ quyền lực chính trị cần thiết cho công cuộc cải thiện địa vị của người Mỹ da đen.

business-coach-1

Khi đời sống người da đen ngày một cải thiện, nhóm da trắng theo chủ nghĩa tự do

Nhìn nhận giai đoạn dịch chuyển nhận thức tạo ra sự chia rẽ giữa người Mỹ da đen và nhóm đồng minh da trắng như một cơ hội đổi mới, Jesse Jackson mạnh dạn thiết lập một trường phái lãnh đạo da đen hoàn toàn mới, chủ trương thù địch nhóm da trắng theo chủ nghĩa tự do và thậm chí công kích họ ra mặt. Nếu trong quá khứ chính sách đối ngoại kiểu này đồng nghĩa với tự sát chính trị, thì ở thời điểm năm 1984, nó chỉ mất vài tuần ngắn ngủi để đưa Jackson lên vị trí lãnh đạo toàn bộ cộng đồng người Mỹ da đen.

4. Theo những người đấu tranh cho quyền bình đẳng giới ngày nay, giai đoạn hai thập niên 1930, 1940 là những năm tháng không thể đen tối hơn, là thời kỳ mà phụ nữ bị tước đoạt mọi vai trò trong xã hội. Sự thật là quan niệm này vô cùng nực cười. Nước Mỹ của những năm 1930, 1940 chứng kiến sự lên ngôi của

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *