Giá nhà trung bình đã giảm chỉ còn 25,4 triệu đồng/m2

Tại thị trường mua bán nhà đất Hà Nội, Savills Việt Nam báo cáo mới đây , chỉ số giá nhà trong quý II của năm 2015 là 139 điểm, bởi do sự tăng giá của hơn 50% trong số các dự án hiện nay, cho nên chỉ số giá nhà trong quý này cũng  tăng theo năm – đạt 38,7 điểm , theo quý 27 điểm. So với quý I, chỉ số trong quý II tăng 1,3 điểm , đạt ở mức 94 điểm. Trong quý II , xu hướng tăng đều được xác nhận tại chỉ số giá nhà theo kỳ cơ bản & cả theo quý. Tại TP.HCM , thì phân khúc nhà đất bán lẻ vẫn giữ ở mức giá cũ, bán nhà quận 8 và quận 12 vẫn được giao dịch tốt.

Trong khi, do nguồn cung BĐS mới tương đối lớn, tính theo quý, tỷ lệ của hàng BĐS tồn kho tăng lên 9 điểm phần trăm, thế nhưng do hoạt động của toàn thị trường ta thì vẫn được duy trì tốt, cho nên nó cũng đã giảm theo năm -20 điểm phần trăm. Mặc dù mức giảm theo quý, nhưng mà tỷ lệ hấp thụ lại tăng và đạt ở mức 34% theo cả năm.

bất động sản Hà Nội

Chỉ số bán nhà quận 12 vẫn đang giao dịch rất tốt

Giá bán nhà trong quý I/2015 tại thị trường địa ốc Hà Nội được Savills công bố là cũng đã giảm theo quý hơn 1% , đang ở mức 25,5 triệu/m2 và nguyên do chủ yếu là sự thấp hơn về giá bán so với giá bán trung bình của các dự án mới hiện nay trên thị trường.

Bên cạnh đó, thì chỉ số giá tăng 0,3 điểm theo quý tại khu vực Tp.HCM trong quý II , đã đạt 89,4, giữ ở mức giá khá ổn định theo năm. Trong khi đó đã giảm theo quý -2 điểm phần trăm theo quý thế nhưng theo năm thì lại tăng lên 02 điểm phần trăm và đạt 19%.

_________

Thông tin về bán nhà quận 7 mời quý bạn đọc xem tại http://noithatnha.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *