Doanh số bán nhà tại New Zealand cao nhất kể từ năm 2007

Doanh số bán nhà ở New Zealand tăng cao

Những số liệu mới nhất cho biết doanh số bán nhà New Zealand đã tăng đến 42,5% ở tháng 2 vừa qua, trong khi đó mức giá bán chỉ nhích thêm 0,9% so với tháng trước.

Theo số liệu của Viện Nghiên cứu BĐS New Zealand (REINZ) cho biết trong tháng 2, ngành BĐS đã có doanh số cao hơn 12,6% so với cùng kì năm trước. Đây cũng là tháng có doanh số bán nhà cao nhất kể từ năm 2007.

Ông Colleen Milne, Viện trưởng REINZ cho biết doanh số bán tháng 2 cao hơn tháng 1 là điều bình thường, phù hợp với quy luật hàng năm. Tuy vậy, ở mức tăng trưởng 42,5% đã hoàn toàn vượt xa so với dự kiến.

Thông tin mua bán nhà được cập nhật trên trang web http://batdongsan.com.vn
Thị trường BĐS New Zealand đang có sự tăng trưởng tốt

Tất cả các khu vực ghi nhận sự tăng trưởng về doanh số bán nhà so với tháng đầu năm. Đứng đầu về mức tăng là BĐS ở vùng Waikato (chiếm 61,8%), tiếp đến là Canterbury (chiếm 58,6%) và vịnh Hawkes (54,3%).

Theo báo cáo, các ngôi nhà ở New Zealand mất trung bình khoảng 41 ngày để đạt giao dịch thành công. Ở một số vùng, thì thời gian bán nhà đã giảm xuống rõ rệt so với tháng 1 / 2015. Đơn cử, nhà ở tại Taranaki hiện nay chỉ mất trung bình 22 ngày để tìm được người mua.

Dù vậy, giá nhà ở những khu vực khác nhau có sự chênh lệch khá rõ rệt. Trong khi giá BĐS trên phần lớn lãnh thổ của New Zealand đều khá ổn định thì ở khu vực Auckland, giá bán đã tăng 14%.

Theo ông Milne, ở Auckland và phần còn lại của New Zealand dường như là hai thị trường BĐS riêng biệt. Vì thế khi những nhà làm chính sách tập trung giải quyết những vấn đề liên quan đến thị trường địa ốc Auckland thì cũng cần đảm bảo rằng những chính sách này sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến phần còn lại của đất nước.

Tin tức bán nhà Hải Phòng và nhiều tỉnh thành được đăng tải trên trang http://noithatnha.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *